Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2011

13 bí mật của "Cuốn Theo Chiều Gió"

Theo thaiha259@gmail.com


Ngay cả chuyện vai nam chính trốn diễn 2 ngày để ... lấy vợ và chơi khăm vai nữ chính bằng cách ... ăn hành trước mỗi khi diễn cảnh tình tứ cũng lần đầu tiên được công bố.

Bộ phim “Cuốn Theo Chiều Gió” là thiên tình sử vĩ đại giữa nàng tiểu thư xinh đẹp cá tính Scarlett O'Hara và người đàn ông phong lưu Rhett Butler. Đến giờ bộ phim mới tiết lộ rất nhiều điều thú vị.

1. Màu mắt tự nhiên của Vivien Leigh là xanh biển nhưng lại được đổi thành màu xanh lá để giống nữ chính Scarlett O'Hara trên các poster của bộ phim.

2. Trong quá trình quay phim, Clark Gable ( vai nam chính Rhett Butler ) đã tạo một scandal bất ngờ, ông đã “bỏ trốn” với người tình Carole Lombard suốt 2 ngày. Họ tổ chức hôn lễ ở Kingman, Arizona và có  một bữa tiệc nhỏ trong xe hơi chỉ với bánh mì và café

3. Để quay cảnh Scarlett và Rett chạy trốn khỏi Atlanta lửa cháy rừng rực, tất cả 7 máy quay phim màu chuyên dụng đều được huy động để quay lại khung cảnh chân thực và sống động nhất. Ngọn lửa lên cao đến 150m và lan rộng gần 20 hec-ta, việc dập tắt nó cũng tốn hơn 15000 lít nước.

4. Hattie McDaniel trong vai người hầu của Scarlett đã trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được đề cử và đoạt giải Oscar.

5. Họ phải may 5.500 bộ váy áo, trong đó 30 bộ váy dành riêng cho nữ diễn viên Vivien Leigh.

6. Vivien Leigh đến với vai diễn Scarlett nhờ may mắn vì một số ứng cử viên nổi tiếng lúc bấy giờ Bett Devis, Polett Goldar không thể tham gia.
Trong cuộc bỏ phiếu của người hâm mộ bộ phim, Vivien Leigh chỉ được duy nhất một phiếu bầu. Và “Cuốn Theo Chiều Gió” đã mang lại cho bà giải Oscar đầu tiên.

7. Clark Gable làm việc tổng cộng 71 ngày và nhận được hơn 120.000 USD. Ngược lại, Vivien Leigh đã làm suốt 125 ngày nhưng chỉ nhận được 25.000 USD. Nếu như ở trường quay Vivien Leigh luôn điềm tĩnh và tập trung thì Clark Gable hoàn toàn ngược lại. Leigh làm việc gần như 16 tiếng đồng hồ, còn “Rhett Butler” cứ đúng 6 giờ chiều là ra về.
“Hệt như một gã công chức ở phòng tư vấn luật pháp” – một lần bà thốt lên như vậy. Trả thù câu nói đó, Clark Gable thường ăn rất nhiều hành khi diễn cảnh tình tứ với Leigh.

8. Sau khi bộ phim ra đời, tiếng tăm của Clark Gable còn lớn hơn cả Vivien Leigh, mặc dù ông không nhận được giải chính thức nào cả.
“Anh ta đã làm nên sự nghiệp bằng mỗi con mắt trái.” – báo chí đã viết như vậy về Clark Gable, người đã chinh phục hàng triệu trái tim thiếu nữ vì ánh mắt nồng nhiệt say đắm. Còn đàn ông trên thế giời thì thi nhau để bộ ria kiểu Rhett Butler.

9. Nữ diễn viên Barbara O'Neil trong vai mẹ Scarlett, trên thực tế chỉ lớn hơn “cô con gái” Vivien Leigh một tuổi.

10. Thời điểm đó, thuốc lá chưa được coi là nguy hại gì đến sức khoẻ và Vivien Leighr đã hút hết 4 gói mỗi ngày trong thời gian quay phim.

11. Ngày 15/12/1939, phim “Cuốn Theo Chiều Gió” được công chiếu lần đầu tiên ở Atlanta. Cả đoàn làm phim được mời đến thành phố này. Ngay ở cửa vào phòng chiếu, Clark Gable dẫm phải chân một phụ nữ bé nhỏ  mặc bộ váy áo màu hồng hoa văn cầu kỳ. Hoá ra đó là tác giả tiểu thuyết “Cuốn Theo Chiều Gió” – Margaret Mitchell.

12. Trong phần giới thiệu ghi tên đạo diễn là Victor Fleming, nhưng trong thực tế có đến 4 người từng ngồi ghế đạo diễn “Cuốn Theo Chiều Gió”.

13. Trong phần giới thiệu diễn viên trên poster đầu tiên của phim liệt kê danh sách: Clark Gable, Leslie Howard, Olivia de Havillan và diễn viên tạm thời Vivien Leigh. Sau đó đã được thay đổi khi Leigh đoạt giải Oscar.
Bộ phim kinh điển này thu hút nhiều khán giả nhất trong lịch sử rạp chiếu bóng Anh Quốc, phim mang về doanh thu 192 triệu USD và có sức hấp dẫn đối với rất nhiều thế hệ người xem trên toàn thế giới.
__._,_.___

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét