Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021

CHUYỆN NGOẠI GIAO THÚ VỊ 8 : CHIA TIỀN ĂN TỐI

Vnexpress 8/11/2015 dẫn tờ Focus Taiwan cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu cùng ăn tối tại Singapore vào ngày 7/11/2015 và hai ông cùng góp tiền thanh toán hóa đơn.

"Ai là khách mời của ai trong bữa tối này không phải là điều quan trọng. Quan trọng là họ ăn tối cùng nhau", bà Ngô Mỹ Hồng, thuộc Hội đồng Các vấn đề về Đại lục (MAC) của đảo Đài Loan nói. Theo bà Ngô, ông Tập và ông Mã còn chia tiền thuê địa điểm phục vụ cho cuộc gặp giữa hai người tại khách sạn Shangri-La.

Kênh TVBS dẫn thông tin từ văn phòng lãnh đạo Đài Loan cho biết ông Mã mang theo 8 bình rượu "Trần niên lão tửu" ưa thích, do công ty Matsu sản xuất, tới bữa tối và giới thiệu với các khách mời. Nhân viên văn phòng lãnh đạo sẽ chuẩn bị rượu theo một công thức và cách thức đặc biệt giúp rượu luôn ấm.

Bữa tối giữa chủ tịch Trung Quốc và lãnh đạo Đài Loan dự kiến có tổng cộng 14 người. Ông Tập và ông Mã sẽ ngồi đối diện nhau tại bàn tròn. Các món ăn nổi bật trong thực đơn bao gồm cá tuyết, vịt quay Bắc Kinh và khâu nhục hầm bào ngư.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa chủ tịch Trung Quốc với lãnh đạo Đài Loan từ sau khi hòn đảo tách khỏi đại lục năm 1949.

Nhời bàn : Đài Loan thật đã chẳng chịu kém, chơi ngang cơ với Trung Quốc ngay cả trên bàn tiệc. Để có được việc hai ông ngồi ăn với nhau thế này chắc là lễ tân đã phải dàn xếp chán. Haha, anh em mình rủ nhau đi ăn tối cũng chia tiền nhé. Thú vị thật !!!

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét