Thứ Sáu, 29 tháng 10, 2021

Chuyện ngoại giao thú vị 7 : Chuyện thật như đùa !!!

 

Báo Tuổi trẻ 12/10/21 dẫn New York Times cho biết ba chiếc áo choàng được cho làm từ lông hổ trắng và báo đốm mà Saudi Arabia tặng cho đoàn tổng thống Donald Trump năm 2017 đã... qua tay thợ nhuộm để trông giống như thật.

Ông Tyler Cherry, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ, xác nhận thông tin trên New York Times. "Các thanh tra động vật hoang dã và đặc vụ của chúng tôi xác định áo choàng đã được nhuộm cho giống mẫu hổ trắng, báo đốm và không nằm trong những loài động vật được bảo vệ", ông Cherry nói.

Đại sứ quán Saudi Arabia tại Mỹ và Bộ Ngoại giao nước này từ chối bình luận.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố danh sách 82 món quà Saudi Arabia tặng trong chuyến công du tháng 5-2017 theo Đạo luật tự do thông tin. Những món quà rất đa dạng, từ những món bình thường như dép và khăn quàng cổ đến những món đắt tiền như lông thú và dao găm, tuy nhiên đồ lông thú bị cáo buộc là đã qua tay thợ nhuộm.

Trong khi đó Tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đang truy tìm tung tích của một chai rượu whisky Nhật trị giá 5.800 USD được trao cho ngoại trưởng Mike Pompeo, thứ mà ông khẳng định chưa bao giờ nhìn thấy nó. (Chuyện ngoại giao thú vị 1 : chai whisky bí ẩn, Lều văn Thăng Sắc 6/8/21)

Nhời bàn : Đồ giả lông thú cũng được đem tặng Tổng thống Mỹ..., chuyện thật như đùa. Ha ha, thú vị thật !!!

 

1 nhận xét: